ฤดูร้อนอ้อนรัก หลังจากโปรเจ็คต์หนังผมไม่เล็กนะครับเปิดตัวและคัดสรรหนังดีๆ มาสร้างความประทับใจให้เรามาแล้วมากมายหลายเรื่อง ในที่สุดก็มาถึงเฟดล่าสุดของโปรเจ็คต์ในชื่อ COMING OF LOVE

COMING OF LOVE ภาพยนตร์ชุดที่รวมหนังโรแมนติคจากทั่วเอเชีย มาเสิร์ฟให้เราได้เข้าใจถึงความรัก วัยเยาว์ และการเจริญเติบโต ที่มีตั้งแต่รักใสๆ วัยม.ปลาย ร่ายยาวไปจนถึงความรักก่อนสิ้นอายุขัย ทั้งหมดสี่เรื่อง สี่เลิฟสตอรี่


Snow Flower : เข้าฉาย 4 เมษายน

หนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงสุดฮิตของมิกะ นากาชิมะ Yuki no Hana”

บอกเล่าเรื่องราวของฮิราอิ มิยูกิ (นาคาโจ อายามิ) หญิงสาวป่วยด้วยโรคร้ายและเหลือเวลามีชีวิตอยู่อีกเพียงแค่หนึ่งปี เธอใฝ่ฝันที่จะไปเห็นออโรร่าที่ฟินแลนด์สักครั้งก่อนตาย ทว่ากลับไม่แข็งแรงพอที่จะไปด้วยตัวเอง จนกระทั่งได้พบกับวาทาบิกิ ยูสุเกะ (โทซากะ ฮิโรโอมิ) ชายหนุ่มที่อาสาจะร่วมเดินทางไปทำตามความฝันของเธอเป็นครั้งสุดท้าย

More Than Blue : เข้าฉาย 18 เมษายน

หนังสุดฮิตที่ทำเงินถล่มทลายจากไต้หวัน

เรื่องราวของเค (แจสเปอร์ หลิว) และครีม (ไอวี่ เฉิน) กับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน(แอบ)รักที่ไม่กล้าแสดงออกมาหลายสิบปี เคทำงานในค่ายเพลง ส่วนครีมก็ทำงานเป็นนักแต่งเพลง แต่วันหนึ่ง เคกลับพบว่าร่างกายของเขากำลังป่วยด้วยโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษา เขาจึงเลือกที่จะปกปิดอาการเอาไว้เพราะไม่อยากเห็นเธอเศร้า และยังช่วยให้ครีม ได้พบกับผู้ชายที่สามารถดูแลเธอได้อย่างดีในเวลาที่เขาจากโลกนี้ไปแล้ว แม้ว่าการกระทำของเคจะขัดกับเสียงเรียกร้องในใจก็ตาม

Okko’s Inn : เข้าฉาย 25 เมษายน

ผลงานอนิเมะเรื่องใหม่โดยทีมงานจากสตูดิโอจิบลิ บอกเล่าเรื่องราวของอ๊กโกะ เด็กสาวที่ต้องย้ายมาอยู่กับย่าหลังจากที่พ่อและแม่ของเธอเสียชีวิต ซึ่งย่าของเธอเป็นเจ้าของเรียวกัง อันเป็นที่ตั้งของออนเซ็นที่เล่าขานว่ามีสรรพคุณในการรักษาเยียวยา

ในขณะที่อ๊กโกะกำลังปรับตัวให้เข้ากับชีวิต ณ ที่อยู่แห่งใหม่ เธอก็พบว่าเธอเป็นคนเดียวที่สามารถมองเห็นวิญญาณที่อาศัยอยู่ในเรียวกังแห่งนี้ เรื่องราวอลวนสุดน่ารักและการเจริญเติบโตระหว่างคนและผีจึงได้เริ่มต้นขึ้น

Fall in Love at First Kiss : เข้าฉาย 2 พฤษภาคม

การกลับมาอีกครั้งของ Itazurana Kiss (แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก) ฉบับหนังไต้หวัน ผลงานใหม่จากผู้กำกับ Our Times นำแสดงโดย หวังต้าลู่และหลินหยุ่น

เรื่องราวบังเอิ๊ญบังเอิญของสาวสุดเปิ่นห้องเอฟที่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านเดียวกันกับชายในฝันห้องเอ จนเกิดเป็นเรื่องรักๆ เขินๆ ซุกๆ ซนๆ ที่จะต้องฟินจิกเบาะพร้อมความอบอุ่นที่ต้องเสียน้ำตา

สี่เรื่องราวสี่ความรัก น่าดูทุกเรื่องเลยจริงๆ ครับ หากมีความคืบหน้าอื่นๆ เกี่ยวกับโปรเจ็คต์นี้จะรีบรายงานหน้าเสาธงทันที หรือไปติดตามได้ที่เพจออฟฟิเชียล หนังผมไม่เล็ก ก็ได้ครับผม

jio comment: โอย อยากดูแล้วจ้า โดยเฉพาะ Snow Flower กับ Fall in Love at First Kiss เนี่ย กรี๊ดลั่นห้องไปแล้วหนึ่งตลบ