หลังจบภาค THE LEGEND ENDS ไปเมื่อปี 2014 ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณซามูไรขนาดแท้อย่าง Rurouni Kenshin หรือซามูไรพเนจร ก็มีข่าวลือออกมาว่าจะมีการสานต่อเรื่องราวของฮิมุระ เคนชินออกมาเป็นระยะๆ รวมถึงมีภาพที่ว่ากันว่าหลุดมาจากกองถ่ายภาค 4 ออกมาให้เห็นกันด้วย

ภาพที่ว่ากันว่าหลุดมาจากกองถ่ายภาค 4

จนกระทั่งเมื่อสองวันที่ผ่านมา ออฟฟิเชียลทวิตเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทวีตภาพโรงฝึกพร้อมคำโปรย Coming soon…. ที่ถือเป็นการยืนยันแล้วว่าเคนชินจะกลับมาสานต่อตำนานอีกครั้ง

และหลังจากนั้นไม่นานก็ปล่อยออกมาอีกภาพที่บอกให้รู้ว่าปัจฉิมบทของ Rurouni Kenshin จะถูกแบ่งออกเป็นสองภาคย่อย และจะทยอยฉายในช่วงหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นปี 2020 จุดน่าสนใจของภาพนี้คือแผลเป็นบนหน้าของฮิมุระ เคนชิน ที่รับบทโดยซาโต้ ทาเครุเช่นเดิม มีเพียงเส้นเดียว ไม่ได้เป็นกากบาท

โดยเป็นการนำบททัณฑ์มนุษย์ (Jinchuu Hen) มาทำเป็นภาคปริศนารอยแผลเป็นกากบาท (Juuji Kizu no Nazo) และภาคศัตรูที่น่าสะพรึงที่สุด เอนิชิ (Saikyou no Teki Enishi) ที่ได้ทีมงานเบื้องหลังชุดเดิมมาร่วมปิดตำนานเพลงดาบล่องนภาในครั้งนี้

ส่วนรายละเอียดรวมถึงนักแสดงอื่นๆ ที่จะมารับบทในภาคนี้ยังไม่มีการเผยออกมา หากมีการเคลื่อนไหวเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบต่อไปครับ