หลังจากปีที่แล้วเกาหลีใต้ได้ส่งสัญญาณมาให้ญี่ปุ่นแล้วรอบหนึ่งผ่านละครรีเมคเรื่อง Signal มาปีนี้แดนกิมจิก็ส่งสัญญาณมาสู่แดนปลาดิบอีกรอบด้วย SIGN (สืบศพ ไขคดีลับ) ซีรีส์เกาหลียอดนิยมที่ออกอากาศเมื่อปี 2011 นำแสดงโดยปาร์คชินยังและคิมอาจอง

Sign เวอร์ชั่นเกาหลี

โดยเวอร์ชั่นรีเมคฉบับญี่ปุ่นที่จะเริ่มออกอากาศในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ก็ได้นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือและนักแสดงวัยรุ่นที่กระแสความนิยมกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มารับบทนำ ดังนี้

  • โอโมริ นาโอะ รับบท ยูซุกิ ทาคาชิ
  • มัทสึยูกิ ยาสุโกะ รับบท อิซึมิ จิซาโตะ
  • นาคามุระ โทรุ รับบท ดาเตะ อาคิโยชิ
  • ทาคาสุกิ มาฮิโระ รับบท ทาคาฮาชิ คิริโตะ
  • อีโตโยะ มาริเอะ รับบท นาคาโซโนะ เค

Sign ว่าด้วยเรื่องราวของฝ่ายปฏิบัติการทางนิติวิทยาศาสตร์ที่กำลังขาดบุคลากรแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งยูซุกิ ทาคาชิ นักพยาธิวิทยาแสนปากร้ายทว่าฝีมือเป็นเลิศ ประจำการอยู่ จนวันหนึ่งฝ่ายนิติวิทยาฝ่ายนี้ได้รับคำสั่งให้ชันสูตรและสืบหาเบื้องหลังการเสียชีวิตของนักร้องชื่อดังคนหนึ่ง ทาคาชิจึงต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเปิดโปงความจริงให้ได้

Sign ฉบับญี่ปุ่นนอกจากจะได้นักแสดงฝีมือดีหลายคนมาร่วมงานแล้ว ทีมงานเบื้องหลังก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะจะได้คุณชิจิทากะ โก จาก I’m Home และคุณยามาโมโตะ ไดสุเกะ จาก Ossan’s Love มาร่วมกันกำกับ และเป็นผลงานการเขียนบทร่วมของคุณฮาบาระ ไดสุเกะ จาก Spiral และคุณโคซากะ ทาคาฟุมิ จาก Doctor-X อีกด้วย

ข้อมูล: Asian Wiki