เป็นเวลากว่าเก้าปีหลังอิโต ไคจิ ที่รับบทโดยฟุจิวาระ ทัทสึยะ ได้ลงศึกพนันใน KAIJI 2 หรือไคจิ กลโกงมรณะ 2 ในที่สุดไคจิคนนี้ก็กลับมาเดิมพันเป็นครั้งสุดท้ายใน KAIJI FINAL GAME

โดยไคจิไม่ได้กลับมาคนเดียว แต่ยังมาพร้อมตัวละครใหม่ที่ล้วนรับบทโดยนักแสดงแถวหน้าของญี่ปุ่นทั้งสิ้น ดังนี้

เรียงจากซ้ายบนไปทางขวา (ไม่นับทัทสึยะ)

  • เซคิมิซึ นางิสะ รับบท คิริโนะ คานาโกะ
  • อาราตะ แมคเคนยู รับบท ฮิโรเสะ มินาโตะ
  • ฟุคุชิ โซตะ รับบท ทาคาคุระ โคสุเกะ
  • โยชิดะ โคทาโร่ รับบท คุโรซากิ โยฮิชิโระ

โดยเนื้อเรื่องของ KAIJI FINAL GAME ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรออกมาเท่าไหร่ รู้เพียงว่านี่จะเป็นศึกครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา โดยต้องเผชิญกับเกมสุดโหดมากมายทั้งหอคอยบาเบล การพิพากษาครั้งสุดท้าย ดรีมจัมพ์ และเป้ายิ้งฉุบทองคำ

KAIJI คือมังงะของอาจารย์ฟุคุโมโตะ โนบุยุกิ หรือชื่อไทย ไคจิ กลโกงเกมมรณะ (ลิขสิทธิ์โดย Tomorrow Comix) ว่าด้วยเรื่องราวของอิโต ไคจิ เด็กหนุ่มที่เรียนจบม.ปลายมาได้สามปี และมุ่งหน้าสู่มหานครโตเกียวเพื่อหางานทำ จนกระทั่งไปติดหนี้เอนโด ยูจิเข้า โดยยูจิได้มอบตัวเลือกให้ไคจิสองทางคือชดใช้หนี้เป็นเวลาสิบปีหรือไม่เล่นพนันเพียงคืนเดียวเพื่อล้างหนี้ โดยทุกๆ เกมที่เขาเล่นจะยิ่งทวีความโหดร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากมังงะแล้ว KAIJI ยังถูกดัดแปลงเป็นเป็นอนิเมะความยาว 26 ตอน รวมถึงภาพยนต์ไลฟ์แอ็คชั่นมาแล้วสองภาค (บ้านเรามีลิขสิทธิ์ทั้งสองภาค)

KAIJI ฉบับไลฟ์แอ็คชั่นสองภาคก่อน

KAIJI ภาคสุดท้ายนี้ยังคงได้คุณซาโต้ โทยะ รับหน้าที่ผู้กำกับเช่นเดิม และจะได้อาจารย์ฟุคุโมโตะ เจ้าของงานต้นฉบับมาเขียนบทให้อีกด้วย โดยมีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่น 10 มกราคม 2020

ข้อมูล: Asian Wiki, ANN