หลังเปิดตัวการขยายจักรวาล HiGH&LOW ให้กว้างขึ้นกว่าเดิม โดยการครอสโอเวอร์กับจักรวาลอีกา ซึ่งให้โรงเรียนมัธยมปลายสุดมืดมนและโหดเหี้ยม ม.ปลายโอยะ เปิดศึกกับแก๊งค์โล้นมรณะ โรงเรียนโฮเซ็น ใน HiGH&LOW THE WORST

แต่ก่อนที่จะไปมันกับการแลกหมัดสุดเดือดในฉบับภาพยนตร์ เนื่องจากมีตัวละครและเรื่องราวใหม่เพิ่มขึ้นมากมาย จึงต้องมีการปูพื้นกันก่อนด้วยผลงานละครโทรทัศน์ที่ห่างหายไปนานถึงสามปีครึ่งนับตั้งแต่ HiGH&LOW SEASON 2 ด้วย HiGH&LOW THE WORST EPISODE.0

HiGH&LOW THE WORST EPISODE.0 จะมีศูนย์กลางของเรื่องราวอยู่ที่กลุ่มนักเรียนภาคปกติแห่งม.ปลายโอยะ ที่มีโทโดโรกิ (มาเอดะ โกคิ) เป็นผู้นำ รวมถึงตัวละครใหม่อย่างฮานาโอกะ ฟุจิโอะ (คาวามุระ คาซึมะ THE RAMPAGE from EXILE TRIBE) และทาคาชิโระ สึคาสะ (โยชิโนะ โฮคุโตะ THE RAMPAGE from EXILE TRIBE) สองนักเรียนที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ทว่าโยชิโอะกลับหลงใหลในการก้าวขึ้นสู่จุดสุดยอดอย่างมาก จนทำให้มิตรภาพระหว่างเพื่อนค่อยๆ เลือนลาง นี่คือยุคสมัยแห่งสงครามม.ปลายโอยะ ที่อาจสั่นคลอนตำแหน่งผู้นำของมุรายามะ โยชิกิ (ยามาดะ ยูกิ) ได้

อีกด้าน ณ ต่างจังหวัดก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นกับปู่ของฟุจิโอะ ที่ส่งผลให้ชายสูงวัยคนนี้มีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ซึ่งในภายหลัง คำพูดของปู่ได้ส่งอิทธิผลต่อฟุจิโอะเป็นอย่างมาก ในระหว่างที่ฟุจิโอะยังไม่เข้าใจความหมายของความแข็งแกร่งและพวกพ้อง บทนำสู่เรื่องราวในอนาคตก็ได้เปิดออก


บทโหมโรงฉบับละครบทนี้มีกำหนดออกอากาศทางช่อง NTV วันที่ 17 กรกฎาคมนี้ รวมถึงสตรีมมิ่งแอปอย่าง Hulu และ dTV ด้วย

ออฟฟิเชียลโฮมเพจ