เรียกได้ว่าปังวันปังคืนสำหรับสองหนุ่มแดนปลาดิบที่คนหนึ่งอย่างอาราตะ แมคเคนยูก็โกอินเตอร์ไปไกลถึงฮอลลีวูด ส่วนอีกคนอย่างคิตามุระ ทาคุมิ นักร้องนำวง DiSH ที่ผลงานด้านดนตรีก็ดัง มาจับสายการแสดงก็มีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง หลังจากเคยซิ่งรถแข่งกันใน Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า ในที่สุดทั้งคู่ก็โคจรมาพบกันอีกครั้งจนได้ในการรับบทนำคู่ในภาพยนตร์เรื่อง Sayonara made no 30-Bu (30 นาทีก่อนจากลา) ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของฮากิวาระ เคนทาโร่

Sayonara made no 30-Bu ว่าด้วยเรื่องราวของอากิ (อาราตะ แมคเคนยู) ชายหนุ่มผู้ร่าเริงและเรียวตะ (คิตามุระ ทาคุมิ) ผู้ซึ่งมีปัญหาในการมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น สองเพื่อนรักต่างขั้ววัยมหาวิทยาลัย

วันหนึ่งเรียวตะได้พบเทปคาสเซ็ทปริศนาที่ถ้าหากเล่นย้อนเทปดู มันจะพาให้เขาได้พบอากิที่ตายไปแล้วเมื่อหนึ่งปีก่อนอีกครั้ง และอากิก็ได้ขอยืมร่างของเรียวตะเพื่อไปพบเจอคนรักและเพื่อนร่วมวงดนตรี โดยมีเวลาจำกัดเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง แต่ ณ ช่วงนาทีนั้น โลกทั้งใบรอบๆ ตัวทั้งสองก็เปลี่ยนไป

และในเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้มีดนตรีเป็นหัวใจสำคัญ สองนักแสดงนำจึงต้องโชว์ลีลาการเล่นดนตรีด้วย โดยแมคเคนยูจะต้องเล่นกีต้าร์ ส่วนทาคุมิที่มีสกิลด้านนี้อยู่แล้ว ก็ไม่ใช่แค่ร้องอย่างเดียว แต่ยังพรมนิ้วลงบนแป้นเปียโนอีกด้วย โดย Sayonara made no 30-Bu มีกำหนดฉายในช่วงเดือนมกราคม 2020 ครับ

ที่มา: Official Twitter, Cinema Today