การได้พบกับคุณ ทำให้ฉันเข้มแข็งขึ้น

ความสูญเสียจากภัยพิบัติธรรมชาติ ไม่ว่าจะครั้งไหนก็สร้างความสูญเสียอย่างมากมาย ทั้งขณะที่เกิดและหลังจากเหตุการณ์จบลงไปแล้วก็ตาม ซึ่งหนึ่งครั้งที่สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงและกลายเป็นข่าวไปทั่วโลกนั่นคือมหาภัยพิบัติสึนามิและแผ่นดินไหวถล่มโทโฮคุของญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ปี 2011

ล่าสุดช่อง WOWOW ได้หยิบเรื่องราวจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาสร้างเป็นละครที่ว่าด้วยชีวิตของผู้คนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติต่างๆ รวมถึงวิธีการข้ามผ่านความสูญเสียและใช้ชีวิตต่อไป โดยได้สองนักแสดงมากฝีมืออย่างซาคางุจิ เคนทาโร่และอาริมุระ คาซึมิรับหน้าที่แสดงนำ ในชื่อเรื่องว่า Shoshite, Ikiru (และแล้วก็ยังมีชีวิตอยู่) โดยเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับสึคิคาวะ โช ที่เคยร่วมงานกับเคนทาโร่มาแล้วใน The 100th Love with You รวมถึง Let Me Eat Your Pancreas ที่เรียกน้ำตาผู้ชมมาแล้วอย่างท่วมท้น และเขียนบทละครโดยคุณโอคาดะ โยชิคาซึ จาก The 8-Year Engagement และ Snow Flower

Shoshite, Ikiru ว่าด้วยเรื่องราวของอิคุตะ โทโกะ (อาริมุระ คาสึมิ) ไอดอลท้องถิ่นที่สูญเสียพ่อแม่จากอุบัติเหตุทางรถยนตร์เมื่อตอนอายุสามขวบ ทำให้เธอต้องไปใช้ชีวิตกับอิคุตะ คาซึทากะ (มิทสึอิ เคน) ผู้เป็นลุงที่ประกอบอาชีพเป็นช่างตัดผมในโมริโอกะ นอกจากการเป็นไอดอลแล้ว อีกความฝันของโทโกะคือการเป็นนักแสดง พออายุ 19 ปี เธอจึงเข้าร่วมการออดิชั่นที่โตเกียว ซึ่งวันนั้นเป็นวันก่อนเกิดมหาภัยพิบัติเพียงวันเดียวเท่านั้น

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เวลาล่วงเลยมาจนถึงฤดูใบไม้ร่วงปีเดียวกัน โทโกะที่ทำงานอยู่ร้านกาแฟก็ได้เป็นจิตอาสาร่วมกับฮัน ยูริ (คัง จียอง) ไปฟื้นฟูเขตเคเซนนุมะ ที่นั่นเอง โทโกะก็ได้พบกับชิมิซึ คิโยทากะ (ซาคางุจิ เคนทาโร่) นักศึกษาหนุ่มจากโตเกียวที่เป็นสมาชิกของกลุ่มนักศึกษาจิตอาสา โดยระหว่างการใช้เวลาร่วมกันในเคเซนนุมะ เธอและคิโยทากะก็ค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์กันไปเรื่อยๆ

ายชื่อนักแสดงหลัก (เรียงจากซ้ายบน)

  • คัง จียอง รับบท ฮัน ยูริ
  • อาริมุระ คาสึมิ รับบท อิคุตะ โทโกะ
  • ซาคางุจิ เคนทาโร่ รับบท ชิมิซึ คิโยทากะ
  • โอคายามะ อามาเนะ รับบท คุโบ ชินจิ
  • ฮากิวาระ มาซาโตะ รับบท ซาคาโมโตะ มาซายูกิ
  • มินามิ คาโฮะ รับบท ชิมิซึ มิเอโกะ
  • มิทสึอิ เคน รับบท อิคุตะ คาซึทากะ

เทรเลอร์

Shoshite, Ikiru มีกำหนดออกอากาศทางช่อง WOWOW ทุกคืนวันอาทิตย์ 22:00 น. (ตามเวลาญี่ปุ่น) ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคมนี้ โดยมีทั้งหมด 6 ตอนจบ

สรุปเหตุการณ์มหาภัยพิบัติโทโฮคุ

ที่มา: official site, Asianwiki