ถึงคราวแฟนคลับชาวไทยเตรียมฟิน!! “WEATHERING WITH YOU” ผลงานอนิเมะเรื่องล่าสุดของผู้กำกับสายหน่วง ชินไค มาโคโตะ ปรับเลื่อนวันฉายเร็วขึ้นเป็น 5 กันยายนนี้

กลายเป็นผลงานที่แฟนๆ หลายคนตั้งตารอคอยมากที่สุดในนาทีนี้ สำหรับ Weathering with You หรือ Tenki no Ko ผลงานล่าสุดของอาจารย์ชินไค มาโคโตะ ที่กำลังเข้าฉายและเป็นกระแสร้อนแรงอยู่ในบ็อกซ์ออฟฟิศประเทศญี่ปุ่น หลังจากเปิดตัวอันดับหนึ่งอย่างงดงามและกวาดรายได้อย่างถล่มทลายจากการเข้าฉายเพียงสิบเอ็ดวันไปกว่าสี่พันล้านเยน ทำลายสถิติ Your Name. ผลงานเรื่องก่อนของตัวเองลงได้ จนหลายคนยกให้ Weathering with You เป็นผลงานที่ดีที่สุดผู้อาจารย์ชินไคไปแล้วเรียบร้อย


ในเมื่อตีเหล็กต้องตีตอนร้อน ค่าย M PICTURES จึงไม่ปล่อยให้ต้องรอกันนานมากจนเกินไป และขอเอาใจแฟนๆ โดยการปรับให้ภาพยนตร์เลื่อนวันฉายเร็วขึ้น จากเดิม 31 ตุลาคม มาเป็น 5 กันยายนนี้

Weathering with You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ บอกเล่าเรื่องราวของโมริชิมะ โฮโดกะ (ไดโกะ โคทาโร่) เด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็กๆ ในชนบทที่ตัดสินใจออกเดินทางมาใช้ชีวิตในเมืองโตเกียวเพียงลำพัง และเพราะการทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ จึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองมองว่าเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้โฮโดกะได้พบกับอามาโนะ ฮินะ (โมริ นานะ) สาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ รวมถึงความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล

Weathering with You สร้างโดยสตูดิโอ CoMix Wave Films กำกับและเขียนบทโดยอาจารย์ชินไค มาโคโตะ ออกแบบตัวละครโดยทานากะ มาซาโยชิ (Your Name., Anohana, The Anthem of The Heart) กำกับอนิเมชั่นโดยทามุระ อัทสึชิ (The Cat Returns, Mobile Suit Gundam: The Origin) และกำกับศิลป์โดยทาคิงุจิ ฮิโรชิ (The Garden of Words, Ajin) โดยได้โนดะ โยจิโร่จากวง RADWIMPS เป็นผู้ที่แต่งเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง ซึ่งมีศิลปินสาว มิอุระ โทโกะ ร่วมร้องในบทเพลง Grand Escape และ Shukusai

ตัวอย่างทางการซับไทย