เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำเอาอดกรี๊ดไม่ได้เลยล่ะครับ โดยเฉพาะแฟนๆ ของ ‘โอนี่จัง’ คาตาโยเสะ เรียวตะ หนึ่งในวอคัลประจำ GENERATIONS from EXILE TRIBE เพราะอนิเมะผลงานการพากย์ครั้งแรกของพี่ชายคนนี้ได้ฤกษ์เข้าไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่ช่วงต้นเดือน ทางเพจ Japan Anime Movie Thailand (JAM) ได้โพสต์ภาพๆ หนึ่งพร้อมแคปชั่น

และนี่คือ JAM NEXT PROJECT ภาพยนตร์เรื่องต่อไปคือ ?

จากคำใบ้ในภาพนี้ มีชุดคำศัพท์ที่หากเรียงลำดับถูก
จะเป็นชื่อของเรื่องภาพยนตร์เรื่องถัดไป
อยากรู้ว่าจะทายกันถูกมั้ย !!

หลายๆ คนก็เดากันไปต่างๆ นานาจากองค์ประกอบของภาพ และก็มีหลายคนเช่นกันที่นำตัวอักษรมาเรียกจนได้เป็น きみと波にのれたら (Kimi to Nami ni Noretara) ก็เริ่มชัดเจนแล้วว่าอนิเมะเรื่องใหม่ที่ได้เข้าไทยนี้คงไม่ผิดไปจากที่คาดแน่นอน

และล่าสุดทาง JAM ก็ได้ออกมาเฉลยแล้วว่าไม่พลิกโผ เพราะเรื่องต่อไปที่จะได้เข้าไทยก็คือ Ride Your Wave จริงๆ โดยมีชื่อไทยว่าคำสัญญา..ปาฏิหาริย์รัก 2 โลก อีกทั้งกำหนดการฉายก็ไม่ต้องให้รอกันนาน เพราะโอนี่จังพร้อมออกโต้คลื่นพร้อมผู้ชมชาวไทยในวันที่ 17 ตุลาคมนี้แล้ว

Ride Your Wave เป็นผลงานอนิเมะของบริษัท Science Saru ที่ได้ผู้กำกับมือรางวัลอย่างคุณยูอาสะ มาซาอากิ เจ้าของสุดยอดอนิเมะหลายเรื่องเช่น Devilman Crybaby ที่หลายคนต่างให้การยอมรับมารับหน้าที่คุมบังเหียน อีกทั้งมือเขียนบทก็เอกอุไม่แพ้กัน เพราะได้คุณโยชิดะ เรโกะ ที่เคยฝากผลงานขึ้นหิ้งมาแล้วมากมายทั้ง Digimon, Dragonball หรือ Boys Over Flowers มาช่วยดูแลความเป็นไปของเรื่องราว ซึ่งในเมื่อโอนี่จังมาพากย์เป็นตัวละครนำแล้ว เพลงประกอบก็เลยชวนเพื่อนๆ ร่วมวง GENERATIONS มาร้องให้ในเพลง Brand New Story

และหนึ่งในหัวใจสำคัญของอนิเมะอย่างผู้ให้เสียงพากย์ นอกจากโอนี่จังแล้ว เรื่องนี้ก็ยังได้ดาราวัยรุ่นชื่อดังของญี่ปุ่นเปล่งเสียงสร้างสีสันมากมายอีกหลายคน

  • คาวาเอ รินะ พากย์เป็นมุคาอิมิซึ ฮินาโกะ
  • คาตาโยเสะ เรียวตะ พากย์เป็นฮินาเงชิ มินาโตะ
  • อิโต เคนทาโร่ พากย์เป็นคาวามุระ วาซาบิ
  • มัทสึโมโตะ โฮโนกะ พากย์เป็นฮินาเงชิ โยโกะ

เรื่องราวของ Ride Your Wave เกิดขึ้น ณ เมืองติดทะเลเล็กๆ เมืองหนึ่งในญี่ปุ่น เมื่อมุคาอิมิซึ ฮินาโกะ (คาวาเอ รินะ) ต้องย้ายไปอยู่ยังเมืองแห่งนั้นเพื่อเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย ทำให้เธอได้พบกับฮินาเงชิ มินาโตะ นักดับเพลิงหนุ่มผู้ยึดมั่นในความถูกต้อง ทั้งสองสานสัมพันธ์กันผ่านการโต้คลื่น จนกระทั่งวันหนึ่งมินาโตะที่ควรจะจากไปแล้วกลับปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้ง แต่ทว่า…

อดใจรออีกเพียงสองเดือนก็ได้รู้เรื่องราวปาฏิหาริย์ความรักของคนจากทั้งสองโลกแล้ว ระหว่างนี้ก็ดูเทรเลอร์ภาพสวยๆ น่ารักๆ ไปก่อนครับ