นี่คือเรื่องราวความลับของโลกที่มีเพียง “ผม” และ “เธอ” เท่านั้นที่รู้

หลังจากเมื่อปี 2016 Your Name. หลับตาฝันถึงชื่อเธอ สร้างปรากฏการณ์ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ของรายได้และกระแสวิจารณ์ ล่าสุดมาโกโตะ ชินไค ผู้กำกับผู้เข้าใจธรรมชาติความหม่นและเปลี่ยวเหงาอย่างลึกซึ้งก็กลับมาอีกครั้งด้วยผลงานใหม่ล่าสุดอย่าง Weathering with You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ภาพยนตร์อนิเมชั่นแฟนตาซีชวนฝันที่กำลังสร้างปรากฏการณ์ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นอยู่ขณะนี้ ซึ่งเรื่องนี้ก็คงเป็นอนิเมะที่ใครหลายคนต่างเฝ้ารอคอยที่จะได้รับชมกันมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

Weathering with You บอกเล่าเรื่องราวของโมริชิมะ โฮโดกะ (ไดโกะ โคทาโร่) เด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในชนบทได้ตัดสินใจออกจากบ้านในเกาะที่ห่างไกลมาใช้ชีวิตในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวเพียงลำพัง ก่อนที่เขาจะพบกับความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้

เนื่องด้วยทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ จึงทำให้โฮโดกะเริ่มสังเกตเห็นถึงสภาพอากาศไม่ปกติ และมักจะเกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับอามาโนะ ฮินะ (โมริ นานะ) สาวน้อยปริศนาผู้แสนร่าเริงสดใส อีกทั้งยังมีความสามารถพิเศษในการควบคุมสภาพอากาศได้ดั่งใจเพียงแค่อธิษฐาน ซึ่งเธอคนนี้ก็มาพร้อมกับความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกไปตลอดกาล

สำหรับชินไค มาโคโตะ เขาก็คือผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมชั่นรุ่นใหม่มากความสามารถที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ จากผลงานเก่าๆ ที่ฝากความประทับใจคอหนังไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Place Promised in Our Early Days เหนือเมฆา…ที่แห่งสัญญาของเรา (2004), 5 Centimeters Per Second ยามซากุระร่วงโรย (2007) หรือ The Garden of Words ยามสายฝนโปรยปราย (2013)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการสร้างโดยสตูดิโอ CoMix Wave Films กำกับและเขียนบทโดยอาจารย์ชินไคเอง ออกแบบตัวละครโดยทานากะ มาซาโยชิ (Your Name., Anohana, The Anthem of The Heart) กำกับอนิเมชั่นโดยทามุระ อัทสึชิ (The Cat Returns, Mobile Suit Gundam: The Origin) และกำกับศิลป์โดยทาคิงุจิ ฮิโรชิ (The Garden of Words, Ajin) และยังได้โนดะ โยจิโร่ จากวง RADWIMPS มาสร้างสรรค์บทเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง โดยมีศิลปินสาวอย่างมิอุระ โทโกะ ร่วมขับร้องในเพลง Grand Escape และ Shukusai

ร่วมพิสูจน์ความลับของโลกที่ “ผม” และ “เธอ” อยากให้ทุกคนรู้ไปด้วยกัน

5 กันยายนนี้ในโรงภาพยนตร์