“อาชญากรรมนั้นสวยงามจริงหรือ” คำพูดติดปากของนักอาชญาวิทยาคนหนึ่งที่คอละครญี่ปุ่นได้ยินเป็นครั้งแรกเมื่อประมาณสามปีครึ่งก่อนหน้านี้ ล่าสุดใบไม้ร่วงปีนี้ ฮิมุระ ฮิเดโอะ (ไซโต้ ทาคุมิ) พร้อมคู่หูนักแต่งนิยายแนวลึกลับ อาริสุกาวะ อลิซ (คุโบตะ มาซาทากะ) ก็พร้อมกลับมาตั้งคำถามกับความสวยงามเหล่านั้นอีกครั้งใน Himura Hideo no Suiri 2019

โดยการกลับมาคราวนี้ของทั้งสองจะออกอากาศผ่านสองช่องทางอย่างจริงจัง เนื่องจากการเข้ามามีบทบาทของสตรีมมิงเซอร์วิส (หลังจากเคยนำ Another Story สามตอนปล่อยบนสตรีมมิงชิมลางมาแล้ว) โดย Himura Hideo no Suiri SP หรือละครตอนพิเศษจะออกอากาศทางช่อง NTV เหมือนเดิมเป็นการอุ่นเครื่อง และจะต่อเนื่องกับ Himura Hideo no Suiri 2019 ทันทีทางบริการสตรีมมิง hulu

ในส่วนของ Himura Hideo no Suiri SP นี้จะเล่าเรื่องราวที่อ้างอิงจากผลงานชื่อดังของอกาธา คริสตี้ ยอดนักแต่งนิยายอาชญากรรม โดยเรื่องที่หยิบยกมาทำก็คือคดีฆาตกรรมเอ.บี.ซี. (THE ABC MURDERS) เมื่อฮิมุระและอลิซถูกสารท้าประลองจากฆาตกรที่ใช้นามแฝงว่า ABC คิลเลอร์ ให้ไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่องโดยจะลงมือสังหารเหยื่อเรียงตามลำดับตัวอักษรที่เกิดขึ้น โดยได้ตัวละครใหม่อย่างฮานาอิ ยุยโกะ (ทาคาฮาชิ แมรี่ จุน) นักดนตรีสาวที่อ้างตัวว่าเป็นแฟนตัวยงผลงานอลิซและเข้ามาทำให้นักเขียนหนุ่มผู้นี้ต้องหลงใหล และนักข่าวสายสังคม อินาบะ ทาเคอิจิโร่ (ซาโต้ ริวตะ) เข้ามามีบทบาทสำคัญ โดยนอกจากนี้ก็ยังได้นักแสดงสมทบอีกมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็นเอโมโตะ โทคิโอะ, มาเอดะ โกคิ, ยามาโมโตะ ไอ, นามิโอกะ คาซึกิ, ฮามาดะ มาริและฮาเซงาวะ ฮัทสึโนริ ตบเท้าเข้ามารับบทในละครตอนพิเศษนี้กันด้วย

อีกด้านหนึ่ง ในส่วนของ Himura Hideo no Suiri 2019 นี้จะเป็นออริจินัลสตอรี่ที่ทำจากผลงานของอาจารย์อาริสุกาวะ อาริสุ เจ้าของนิยายต้นฉบับเอง โดยเรื่องที่หยิบยกนำมาเล่าคือ Karyuudo no Akumu (ฝันร้ายของนักล่า: The Hunter’s Nightmare) โดยได้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่างทาคาชิมะ มาซาโนบุมารับบทเป็นชิราฟุเสะ มาซาโตะ นักแต่งนิยายสยองขวัญชื่อดังที่เชื้อเชิญฮิมุระและอลิซให้มายังห้องแห่งฝันร้ายของเขาเอง อีกทั้งยังได้ยามาโมโตะ ไมกะ ที่เพิ่งร่วมงานกับเฮียรถไถไปหมาดๆ ใน Tokyo Ghoul S มารับบทฮาซาวะ เอซาวะ บรรณาธิการสาวผู้มีใจให้ชิราฟุเสะ โดยเธอจะมาร่วมไขคดีกับฮิมุระ และด้วยพฤติกรรมแปลกๆ ของเธอก็จะทำให้อลิซต้องลุ่มหลง

ตัวละครฝั่งสำนักงานนักสืบมากันครบทีม

Himura Hideo no Suiri ทั้งละครตอนพิเศษและภาค 2019 นี้ได้เปลี่ยนมือผู้กำกับจากคุณซากุมะ โนริโยชิ มาเป็นคุณนากานุมะ มาโคโตะที่กำกับละครดังๆ มาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Ashita, Mama ga Inai, Majimuri Gakuen และ Black Scandal โดยอาจารย์อาริสุกาวะ อาริสุมาเขียนบทร่วมกับคุณมาร์กี้ นักแสดงหนุ่มใหญ่ที่ฝากผลงานมาแล้วมากมายทั้ง Always: Sunset on Third Street Trilogy และ Perfect World โดยจะเริ่มออกอากาศทางช่อง NTV วันที่ 29 กันยายนนี้ เวลา 22:30 น. (ตามเวลาญี่ปุ่น) และจะเปิดให้ดูทาง hulu หลังจากทางช่องโทรทัศน์ฉายจบครับ

ที่มา: Official Twitter, natalie, modelpress