ไม่บ่อยครั้งนักที่ภาพยนตร์อนิเมะสักเรื่องหนึ่งจะปังจนกลายเป็นกระแสไปทั่วประเทศ ซึ่งปรากฏการณ์นี้ Your Name. เคยสร้างไว้เมื่อประมาณสามปีก่อน และเหมือนทางค่ายผู้ถือสิทธิ์อย่าง M Pictures จะรู้ใจว่าความต้องการดู Weathering with You มีมากแค่ไหน จึงได้เลื่อนฉายเร็วขึ้น จากเกือบปลายปี ขยับมาต้นเดือนหน้า จนแล้วจนรอดก็คลอดรอบพิเศษในชื่อ “รอบความลับระหว่างเรา” ออกมาให้ได้ดูกันก่อนใคร โดยรอบแรกจะมีขึ้นในวันที่ 28 สิงหาคมหรือก็คือวันนี้นี่เองครับ และไหนๆ ก็เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะฉายแล้ว ขอกระตุ้นต่อมอยากด้วยคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์ที่ลงไว้ในเว็บ Rotten Tomatoes ที่จวบจนปัจจุบันนี้มะเขือยังสดร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มอยู่เลย

และนี่คือความคิดเห็นของเหล่านักวิจารณ์ที่มีต่อ Weathering with You (ฤดูฝัน ฉันมีเธอ)

เป็นทั้งภาพสะท้อนและแตกต่างไปจาก Your Name. แต่แม้ในขณะที่ไม่อาจบอกได้ว่าสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็ยังมีแรงดึงดูดภายในตัวเองอย่างมาก ด้านงานภาพก็ชวนให้หลงใหลยิ่งกว่าเรื่องที่ผ่านๆ มา ส่วนการเล่าเรื่องก็ทั้งชวนให้อึดอัดและมีความเป็นบทกวีในคราวเดียวกัน – The Age (Australia)


ผสมผสานความเป็นไซไฟ เรื่องราวความรักวัยรุ่น การคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความเป็นอนิเมชั่นชั้นเลิศได้อย่างน่าตื่นเต้น – Stuff.co.nz


Weathering with You คือสารเตือนถึงมนุษยชาติว่าอนาคตจะโหดร้ายเพียงใด หากเราไม่ลดการสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง – Cinema Escapist


งานอนิเมชั่นใน Weathering with You เป็นอีกครั้งที่เป็นการรวมกันระหว่างทิวทัศน์ที่แทบจะดูเหมือนของจริงและฉากหลังที่เล่นแสงและสีได้อย่างน่าอัศจรรย์ – South China Morning Post


Weathering with You กระแทกใจผู้ชมมากกว่าเรื่องก่อนหน้านี้เป็นสองเท่า – Japan Times


จากคำวิจารณ์ของนักวิจารณ์ที่ยกมา งานภาพของอนิเมะที่อาจารย์ชินไคเป็นผู้สร้างยังคงเอกอุเหมือนเดิม แต่จุดที่น่าสังเกตก็คือประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมก็เหมือนจะเป็นอีกสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของเรื่องนี้

สำหรับใครที่มีตั๋วรอบพิเศษอยู่ในมือแล้วก็เตรียมไปพบความประทับใจกันได้เลย (อ่านรายละเอียดรอบพิเศษที่นี่) ส่วนใครที่ยังไม่มีหรือซื้อไม่ทัน ก็อดทนอีกนิดเดียว รอบปกติพร้อมเข้าฉาย 5 กันยายนนี้แล้วครับ