หากใครที่ชอบการ์ตูนแนวชิงไหวชิงพริบ วัดกึ๋นประลองเชาวน์ The Promised Neverland หรือพันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนนึกถึง ซึ่งมังงะเรื่องนี้ เมื่อช่วงต้นปีก็ถูกสร้างเป็นอนิเมะมาแล้ว และล่าสุดเหล่าเด็กๆ จะต้องเอาตัวรอดจากแดนสัญญาฆาตอีกครั้งในรูปแบบคนแสดง

โดยที่เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการสดๆ ร้อนๆ ก็คือภาพนักแสดงนำที่รับบทเด็กแกนนำทั้งสามในคราบตัวละคร ซึ่งก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะฮามาเบะ มินามิ จาก Let Me Eat Your Pancreas และ Kakegurui นักแสดงสาวขวัญใจใครหลายคนจะมารับบทเป็นเอ็มม่า สาวน้อยแก่นเซี้ยวผู้มีทักษะทางกีฬาเป็นเลิศ ในส่วนนอร์แมน หนุ่มน้อยจอมวางแผน สติปัญญาเลิศล้ำจะได้อิทากาคิ ริฮิโตะ ที่เพิ่งมีผลงานผ่านสายตาแฟนๆ โทคุมาหมาดๆ ในบทวูลจากคาเมนไรเดอร์จีโอ มารับบท และคนสุดท้าย โจ ไคริ จาก Shoplifter จะสวมมบทเรย์ เด็กที่เก็บซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้

The Promised Neverland คือผลงานมังงะของอาจารย์ชิราอิ ไคอุ ว่าด้วยเรื่องราวของเหล่าเด็กกำพร้าในสถานรับเลี้ยงที่มีซิสเตอร์ผู้แสนอ่อนโยนและใจดีคอยดูแลอยู่ ซึ่งเด็กๆ ในสถานรับเลี้ยงนี้ เมื่ออยุถึงเกณฑ์ก็จะได้ออกใช้ชีวิตอย่างอบอุ่นกับครอบครัวอุปถัมภ์

ทว่าวันหนึ่ง เอ็มม่า นอร์แมนและเรย์ สามเด็กระดับหัวกะทิของสถานรับเลี้ยงได้รับรู้ความลับดำมืดเบื้องหลังความสดใสที่ฉาบหน้าอยู่ นำมาซึ่งแผนการหลบหนีเอาชีวิตรอดจากแดนพันธสัญญาแห่งความตายนี้

The promised Neverland ฉบับไลฟ์แอ็คชั่นได้ผู้กำกับฮิราคาวะ ยูอิจิโร่ จาก ERASED และ Harumatsu Bokura มาคุมบังเหียน มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวปี 2020

ระหว่างที่รอดูและลุ้นว่าจะได้เข้าฉายในบ้านเราหรือไม่ ใครยังไม่เคยสัมผัสความสนุกของเรื่องนี้ สามารถหามังงะฉบับลิขสิทธิ์ไทยโดย Siam Inter Comic มาอ่านหรือดูฉบับอนิเมะซีซั่นแรกพร้อมซับไทยฟรีๆ ได้ทางเว็บและแอป AIS PLAY ครับ (แปลเองแหละ ///โฆษณาไม่เนียน = =”)

ที่มา: ANN